Fun88 ⚽️ Website chính thức nhà cái Fun88 🎖️ Link vào Fun88 mới nhất Đăng nhập Đăng ký

3 tình huống để Man City trở thành tân vương Ngoại hạng Anh ngay ở trận gặp Chelsea

Thứ hai, ngày 15/05/2023 - 10:36
5 /5 của 1 đánh giá
Sau thất bại của Arsenal trước Brighton, Man City đang nắm giữ một cơ hội rất lớn để giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Họ có thể đạt được thành công đó ngay trong trận đấu tiếp theo gặp Chelsea.

Trong trận đấu ở vòng 36 Ngoại hạng Anh, Arsenal đã trải qua một thất bại đậm 0-3 trước Brighton ngay trên sân nhà. Với kết quả này, Arsenal đang kém Man City đến 4 điểm trong khi đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Như vậy, cơ hội để đội của Pep Guardiola giành chức vô địch trong mùa giải này trở nên rất sáng sủa. Thậm chí, họ có thể đạt được thành công đó ngay trong trận đấu tiếp theo khi đối đầu với Chelsea.

Theo Fun88, có ba kịch bản khác nhau để Man City đăng quang sớm 2 vòng. Thứ nhất, nếu Arsenal thất bại trước Nottingham Forest trong trận đấu diễn ra lúc 22h30 ngày 20/5 (giờ Việt Nam), thì Man City sẽ lên ngôi vô địch ngay cả khi họ thua Chelsea trên sân nhà vào lúc 20h00 ngày 21/5 (giờ Việt Nam).

Lý do là vì lúc đó khoảng cách giữa hai đội sẽ vẫn là 4 điểm, nhưng Arsenal chỉ còn 1 trận đấu còn lại.

3 tình huống để Man City trở thành tân vương Ngoại hạng Anh ngay ở trận gặp Chelsea

Thứ hai, nếu Arsenal hòa Nottingham Forest, Man City chỉ cần trận đấu với Chelsea không thua, họ sẽ lên ngôi vô địch vì khoảng cách 4 điểm giữa hai đội sẽ không thay đổi.

Thứ ba, trong trường hợp Arsenal thắng Nottingham, Man City sẽ đăng quang nếu vượt qua Chelsea trên sân Etihad. Đây là một nhiệm vụ không quá khó khăn với Man City khi xét về đẳng cấp và phong độ hiện tại, họ có sự ưu thế rõ rệt.

Thậm chí, họ có khả năng đánh bại Chelsea với tỷ số đậm để chính thức giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Tuy nhiên, trong trường hợp Man City gặp bất ngờ và thua trước Chelsea trong khi Arsenal đánh bại Nottingham, khoảng cách giữa hai đội đầu bảng sẽ được rút ngắn chỉ còn 1 điểm.

Dù vậy, nửa xanh thành Manchester vẫn giữ lợi thế lớn vì họ có 2 trận còn lại trong tay so với Arsenal chỉ còn 1 trận. Man City có thể đạt được chức vô địch nếu họ vượt qua Brighton trong trận đấu bù diễn ra vào lúc 2h00 ngày 25/5 (giờ Việt Nam).


Link Fun88 chính chủ - Thưởng tân thủ đến 6458k VND

Thông báo